vật liệu lvàagrave;m bvàaacute;nh lvàagrave; cvàaacute;c thứ chẳng thể thiếu vvàiacute; như bạn muốn cho ra 1 cvàaacute;i bvàaacute;nh thơm ngon, hấp dẫn. Vậy để lvàagrave;m bvàaacute;nh kem, bvàaacute;nh bvàocirc;ng lan cần gvàigrave;, nguyvàecirc;n liệu lvàagrave;m bvàaacute;nh trung thu gồm những cvàaacute;i nvàagrave;o? Đvàacirc;y lvàagrave; tri thức mvàagrave; bất kỳ người nvàagrave;o muốn theo nghề khiến cho bvàaacute;nh đều phải nắm rất rvàotilde;. Bvàagrave;i viết nvàagrave;y, Chefjob sẽ tổng hợp cvàaacute;c vật liệu cơ bản nhất trong lvàagrave;m cho bvàaacute;nh để bạn luvàocirc;n tiện theo dvàotilde;i.

cvàaacute;c chiếc bvàaacute;nh xinh xẻo, thơm ngonvàhellip; lvàagrave; thức quvàagrave; được gần như người yvàecirc;u thvàiacute;ch. kế bvàecirc;n những chiếc bvàaacute;nh truyền thống Việt Nam thvàigrave; hiện tại, phổ biến loại bvàaacute;nh Âu như Tiramisu, cupcake, cheese, wafflesvàhellip; cũng ngvàagrave;y cvàagrave;ng được đam mvàecirc;, dvàugrave;ng trong phổ quvàaacute;t dịp quan trọng như sinh nhật, đvàaacute;m cưới, những buổi chivàecirc;u đvàatilde;i. Bạn ham mvàecirc; khiến bvàaacute;nh? Bạn muốn trở nvàecirc;n một Đầu bếp bvàaacute;nh chuyvàecirc;n nghiệp? Bạn muốn học khiến bvàaacute;nh để phục vụ gia đvàigrave;nh? Vậy bạn đvàatilde; biết nguyvàecirc;n liệu lvàagrave;m cho bvàaacute;nh cơ bản gồm những gvàigrave; vẫn chưa? cvàugrave;ng điểm qua cvàaacute;c nguyvàecirc;n liệu quan trọng nhất trong lvàagrave;m cho bvàaacute;nh ngay nhvàeacute;!

những nguyvàecirc;n liệu khiến cho bvàaacute;nh chẳng thể thiếu:

một. cvàaacute;c dvàograve;ng bột

Bột lvàagrave; nguyvàecirc;n liệu chủ đạo trong lvàagrave;m cho bvàaacute;nh vvàagrave; được chia thvàagrave;nh phổ thvàocirc;ng loại:

– Bột mvàigrave;:

+ Bột mvàigrave; mịn (cake flour) thường với thvàecirc;m một phần tinh bột để nvàacirc;ng cao độ mềm cho bột, được chuyvàecirc;n dụng cho những cvàaacute;i bvàaacute;nh bvàocirc;ng lan, ga to.

+ Bột mvàigrave; dai (bread flour) chứa phổ thvàocirc;ng gluten tạo độ dai cho bvàaacute;nh lvàuacute;c trộn bột sở hữu nước, thường sử dụng khiến cho bvàaacute;nh mvàigrave;. Đvàacirc;y cũng lvàagrave; nguyvàecirc;n liệu khiến cho bvàaacute;nh trung thu được rộng rvàatilde;i người tiêu dùng lvàagrave;m cho vỏ bvàaacute;nh nướng.

+ Bột mỳ đa dụng (all purpose flour) lvàagrave; chiếc bột mvàigrave; phổ quvàaacute;t nhất, sở hữu thể hvàagrave;i hvàograve;a sở hữu những nguyvàecirc;n liệu khvàaacute;c để tạo thvàagrave;nh rộng rvàatilde;i cvàaacute;i bột khvàaacute;c nhau, phục vụ phổ thvàocirc;ng loại bvàaacute;nh như bvàaacute;nh mvàigrave;, cookies, bvàaacute;nh ga tovàhellip;

+ Bột mvàigrave; nở (self rasing flour) được tạo nvàecirc;n trong tầm cvàaacute;c thvàagrave;nh phần gồm bột mvàigrave;, bột nở vvàagrave; muối, với tvàaacute;c dụng lvàagrave;m cho nở bvàaacute;nh.

– Bột gạo:

+ Bột gạo nếp được khiến cho từ gạo nếp, được dvàugrave;ng rộng rvàatilde;i trong cvàaacute;c mvàoacute;n bvàaacute;nh truyền thống Việt như bvàaacute;nh trvàocirc;i, bvàaacute;nh chay, bvàaacute;nh rvàaacute;nvàhellip;

+ Bột gạo tẻ được lvàagrave;m từ gạo tẻ, tivàecirc;u dvàugrave;ng để chế biến bvàaacute;nh cuốn, bvàaacute;nh bvàegrave;o, bvàaacute;nh đvàuacute;c, bvàaacute;nh givàograve;…

Ngovàagrave;i 2 chiếc bột chvàiacute;nh trvàecirc;n, trong khiến bvàaacute;nh cvàograve;n dvàugrave;ng thvàecirc;m những cvàaacute;i bột sau:

– Bột nở: Givàuacute;p bvàaacute;nh mềm hơn, xốp hơn vvàagrave; cvàoacute; độ nở nhất thiết.

– Bột năng: tăng độ svàaacute;nh cho bvàaacute;nh.

– Bột hạnh nhvàacirc;n: Đvàacirc;y lvàagrave; nguyvàecirc;n liệu lvàagrave;m bvàaacute;nh cao cấp, hơi ẩm, được khiến cho từ cvàaacute;c hạt hạnh nhvàacirc;n đvàatilde; bvàoacute;c vỏ lụa đem xay nhỏ.

– Bột cacao, bột trvàagrave; xanh, bột đậu xanh, bột quế, bột vanivàhellip; givàuacute;p tạo mvàagrave;u, tạo hương vị cho bvàaacute;nh.

hai. những loại bơ

Bơ lvàagrave; vật liệu khiến bvàaacute;nh với tvàaacute;c dụng givàuacute;p bvàaacute;nh cvàoacute; độ bvàeacute;o, ngậy vvàagrave; thơm hơn. Về cơ bản, bơ trong lvàagrave;m bvàaacute;nh sở hữu 2 loại:

– Bơ thực vật (chiết xuất từ những mẫu thực phẩm): Đvàacirc;y lvàagrave; loại bơ rất thvàiacute;ch hợp cho người ăn kivàecirc;ng, tivàecirc;u dvàugrave;ng thay thế bơ độ vật trong phổ thvàocirc;ng trường hợp.

– Bơ động vật (chiết xuất từ sữa động vật): mẫu bơ nvàagrave;y được chia thvàagrave;nh bơ mặn vvàagrave; bơ nhạt. khi khiến cho bvàaacute;nh, người ta hay chọn bơ nhạt vvàigrave; bơ mặn với hvàagrave;m lượng muối quvàaacute; cao.

3. Trứng

Trứng cũng lvàagrave; nguyvàecirc;n liệu khiến bvàaacute;nh khvàocirc;ng thể thiếu, tivàecirc;u dvàugrave;ng trong rất nhiều cvàocirc;ng thức lvàagrave;m bvàaacute;nh. Trứng mang vai trvàograve; như chất kết dvàiacute;nh trong cấu trvàuacute;c bvàaacute;nh, tạo độ bvàocirc;ng xốp hoặc tăng cường độ ẩm trong bvàaacute;nh, givàuacute;p bvàaacute;nh sở hữu mvàagrave;u vvàagrave;ng quyến rũ vvàagrave; nvàacirc;ng cao givàaacute; trị dinh dưỡng cho bvàaacute;nh. Tvàugrave;y theo từng cvàaacute;i bvàaacute;nh mvàagrave; bạn dvàugrave;ng lvàograve;ng đỏ trứng, trvàograve;ng trắng trứng hay cả quả. Trứng trong lvàagrave;m bvàaacute;nh cốt yếu lvàagrave; trứng gvàagrave;, phải chăng nhất lvàagrave; trứng gvàagrave; tươi, tvàiacute;nh theo số lượng quả.

4. Kem tươi

Cvàocirc;ng dụng chủ yếu của kem tươi trong khiến cho bvàaacute;nh đấy lvàagrave; trang hovàagrave;ng bvàaacute;nh, gồm cvàoacute; 2 cvàaacute;i chủ yếu:

– Whipping cream: Lvàagrave; cvàaacute;i kem tươi sở hữu độ bvàeacute;o cao (>35%), giống như kem tươi ở dạng lỏng, được sử dụng để đvàaacute;nh bvàocirc;ng lvàecirc;n vvàagrave; trang hovàagrave;ng mặt bvàaacute;nh hoặc lvàagrave;m bvàaacute;nh pudding, mousse, cheesecakevàhellip;

– Topping cream: Lvàagrave; loại kem tươi cvàoacute; ít chất bvàeacute;o hơn vvàagrave; với sẵn tuyến đường, hay tivàecirc;u dvàugrave;ng để trang hovàagrave;ng bvàaacute;nh vvàagrave; ít bị chảy hơn Whipping cream.

5. cvàaacute;c con phố

Để tạo nvàecirc;n cvàaacute;c cvàaacute;i bvàaacute;nh ngọt thơm chẳng thể khvàocirc;ng nvàoacute;i đến nguyvàecirc;n liệu đường. Tvàugrave;y theo từng loại bvàaacute;nh mvàagrave; trục đường sẽ cvàoacute; cvàocirc;ng dụng khvàaacute;c nhau như: Tạo vị ngọt vvàagrave; mvàugrave;i thơm cho bvàaacute;nh, tạo độ mềm mịn cho kết cấu của bvàaacute;nh, tạo mvàagrave;u sắc vvàagrave;ng đẹp cho vỏ bvàaacute;nh, giữ ẩm cho bvàaacute;nh, givàuacute;p bvàaacute;nh giữ được chất lượng lvàacirc;u hơnvàhellip;

cvàaacute;c con phố trong lvàagrave;m cho bvàaacute;nh cũng được chia thvàagrave;nh phổ thvàocirc;ng loại: tuyến phố kvàiacute;nh, cvàaacute;c con phố xay, con đường nvàacirc;uvàhellip; vvàagrave; những mẫu syrup.

đấy lvàagrave; những vật liệu khiến bvàaacute;nh cơ bản bạn cần phải ghi nhận để “nhập mvàocirc;nvàrdquo; nghề Bvàaacute;nh. hy vọng rằng, cvàaacute;c thvàocirc;ng bvàaacute;o trvàecirc;n sẽ hữu ích cvàoacute; bạn. bvàecirc;n cạnh đvàoacute;, để update thvàecirc;m tri thức về lvàagrave;m bvàaacute;nh, bạn truy cập vvàagrave;o bvàagrave;i viết sau những sai trvàaacute;i phổ biến khi nướng bvàaacute;nh bạn cần hạn chế.

Từ khóa: Shop Nguyên liệu làm bánh Giá Tốt Uy Tín Hiện Nay, Shop Nguyên liệu làm bánh Giá Tốt Uy Tín Hiện Nay, Shop Nguyên liệu làm bánh Giá Tốt Uy Tín Hiện Nay

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *