vật liệu làm bánh là các thứ chẳng thể thiếu ví như bạn muốn cho ra 1 cái bánh thơm ngon, hấp dẫn. Vậy để làm bánh kem, bánh bông lan cần gì, nguyên liệu làm bánh trung thu gồm những cái nào? Đây là tri thức mà bất kỳ người nào muốn theo nghề khiến cho bánh đều phải nắm rất rõ. Bài viết này, Chefjob sẽ tổng hợp các vật liệu căn bản nhất trong làm cho bánh để bạn luôn tiện theo dõi.

các chiếc bánh xinh xẻo, thơm ngon… là thức quà được gần như người yêu thích. kế bên những chiếc bánh truyền thống Việt Nam thì hiện tại, phổ biến loại bánh Âu như Tiramisu, cupcake, cheese, waffles… cũng ngày càng được đam mê, dùng trong phổ quát dịp quan trọng như sinh nhật, đám cưới, những buổi chiêu đãi. Bạn ham mê khiến bánh? Bạn muốn trở nên một Đầu bếp bánh chuyên nghiệp? Bạn muốn học khiến bánh để phục vụ gia đình? Vậy bạn đã biết nguyên liệu làm cho bánh cơ bản gồm những gì chưa? cùng điểm qua các nguyên liệu quan trọng nhất trong làm cho bánh ngay nhé!

những nguyên liệu khiến cho bánh chẳng thể thiếu:

một. các dòng bột

Bột là nguyên liệu chủ đạo trong làm cho bánh và được chia thành phổ thông loại:

– Bột mì:

+ Bột mì mịn (cake flour) thường với thêm một phần tinh bột để nâng cao độ mềm cho bột, được chuyên dụng cho những cái bánh bông lan, ga to.

+ Bột mì dai (bread flour) chứa phổ thông gluten tạo độ dai cho bánh lúc trộn bột sở hữu nước, thường sử dụng khiến cho bánh mì. Đây cũng là nguyên liệu khiến cho bánh trung thu được rộng rãi người sử dụng làm cho vỏ bánh nướng.

+ Bột mỳ đa dụng (all purpose flour) là chiếc bột mì phổ quát nhất, sở hữu thể hài hòa sở hữu những nguyên liệu khác để tạo thành rộng rãi cái bột khác nhau, phục vụ phổ thông loại bánh như bánh mì, cookies, bánh ga to…

+ Bột mì nở (self rasing flour) được tạo nên trong khoảng các thành phần gồm bột mì, bột nở và muối, với tác dụng làm cho nở bánh.

– Bột gạo:

+ Bột gạo nếp được khiến cho từ gạo nếp, được dùng rộng rãi trong các món bánh truyền thống Việt như bánh trôi, bánh chay, bánh rán…

+ Bột gạo tẻ được làm từ gạo tẻ, tiêu dùng để chế biến bánh cuốn, bánh bèo, bánh đúc, bánh giò…

Ngoài 2 chiếc bột chính trên, trong khiến bánh còn dùng thêm những cái bột sau:

– Bột nở: Giúp bánh mềm hơn, xốp hơn và có độ nở nhất thiết.

– Bột năng: tăng độ sánh cho bánh.

– Bột hạnh nhân: Đây là nguyên liệu làm bánh cao cấp, hơi ẩm, được khiến cho từ các hạt hạnh nhân đã bóc vỏ lụa đem xay nhỏ.

– Bột cacao, bột trà xanh, bột đậu xanh, bột quế, bột vani… giúp tạo màu, tạo hương vị cho bánh.

hai. những loại bơ

Bơ là vật liệu khiến bánh với tác dụng giúp bánh có độ béo, ngậy và thơm hơn. Về cơ bản, bơ trong làm bánh sở hữu 2 loại:

– Bơ thực vật (chiết xuất từ những mẫu thực phẩm): Đây là loại bơ rất thích hợp cho người ăn kiêng, tiêu dùng thay thế bơ độ vật trong phổ thông trường hợp.

– Bơ động vật (chiết xuất từ sữa động vật): mẫu bơ này được chia thành bơ mặn và bơ nhạt. khi khiến cho bánh, người ta hay chọn bơ nhạt vì bơ mặn với hàm lượng muối quá cao.

3. Trứng

Trứng cũng là nguyên liệu khiến bánh không thể thiếu, tiêu dùng trong rất nhiều công thức làm bánh. Trứng mang vai trò như chất kết dính trong cấu trúc bánh, tạo độ bông xốp hoặc tăng cường độ ẩm trong bánh, giúp bánh sở hữu màu vàng quyến rũ và nâng cao giá trị dinh dưỡng cho bánh. Tùy theo từng cái bánh mà bạn dùng lòng đỏ trứng, tròng trắng trứng hay cả quả. Trứng trong làm bánh cốt yếu là trứng gà, phải chăng nhất là trứng gà tươi, tính theo số lượng quả.

4. Kem tươi

Công dụng chủ yếu của kem tươi trong khiến cho bánh đấy là trang hoàng bánh, gồm có 2 cái chủ yếu:

– Whipping cream: Là cái kem tươi sở hữu độ béo cao (>35%), tương tự kem tươi ở dạng lỏng, được sử dụng để đánh bông lên và trang hoàng mặt bánh hoặc làm bánh pudding, mousse, cheesecake…

– Topping cream: Là loại kem tươi có ít chất béo hơn và với sẵn tuyến đường, hay tiêu dùng để trang hoàng bánh và ít bị chảy hơn Whipping cream.

5. các con phố

Để tạo nên các cái bánh ngọt thơm chẳng thể không nói đến nguyên liệu đường. Tùy theo từng loại bánh mà trục đường sẽ có công dụng khác nhau như: Tạo vị ngọt và mùi thơm cho bánh, tạo độ mềm mịn cho kết cấu của bánh, tạo màu sắc vàng đẹp cho vỏ bánh, giữ ẩm cho bánh, giúp bánh giữ được chất lượng lâu hơn…

các con phố trong làm cho bánh cũng được chia thành phổ thông loại: tuyến phố kính, các con phố xay, con đường nâu… và những mẫu syrup.

đấy là những vật liệu khiến bánh căn bản bạn cần biết để “nhập môn” nghề Bánh. hy vọng rằng, các thông báo trên sẽ hữu ích có bạn. bên cạnh đó, để cập nhật thêm tri thức về làm bánh, bạn truy cập vào bài viết sau những sai trái phổ biến khi nướng bánh bạn cần hạn chế.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *