Rong nho là 1 sản phẩm được rộng rãi người coi như là món quà quý của biển cả bởi bên trong chúng sở hữu chứa đa số dưỡng chất bổ cho thân thể của chúng ta. Và hiện nay trên thị phần thường nghe kể đến 3 loại rong nho bao gồm rong nho tươi, rong nho khô và rong nho tách nước. Vậy chúng khác nhau như thế nào? cùng Phân tích trong bài viết này nhé!

Rong nho tươi là gì?

Rong nho tươi là rong nho vừa được thu hoạch lên sẽ được cho vào hồ nước biển riêng biệt để những "vết thương" sau lúc ngắt được "lành lặn, sau ấy cho vào hộp kín bảo quản lạnh nhằm giữ nguyên độ tươi ngon, thế nên bạn chỉ mang thể dùng chúng trong vòng 3 – 5 ngày sau đó.

Ngoài phương pháp bảo quản lạnh thông thường thì ngày nay còn sở hữu cách thức cấp đông cho rong nho tươi, từ đó sẽ giúp cho người mua với thể bảo quản từ 3 – 4 tuần. Nhược điểm của bí quyết này đó là rong nho sẽ không còn được tươi như ban đầu nữa.

Giá của rong nho tươi trên thị phần thường giao động từ 200 – 300 nghìn đồng/kg.

Rong nho khô là gì? Rong nho tách nước là gì?

Thực ra, rong nho khô và rong nho tách nước là cộng một loại. Rong nho khô cũng được khiến cho từ rong nho tươi, sau lúc thu hoạch xong thì chúng sẽ trải qua quy trình sấy khô (hay còn gọi là tách nước) để cho thành phần nước bên trong rong giảm đi, từ ấy sở hữu thể tạo điều kiện cho rong mang thể được bảo quản lâu hơn.

Sau ấy người ta sẽ bảo quản rong nho khô trong các túi nước muối khoảng 100g, 200g hoặc trong hút chân ko thế nên chúng sở hữu khả năng được bảo quản lên tới 6 – 8 tháng trong tủ lạnh.

Hương vị và những thành phần dinh dưỡng bên trong rong nho khô cũng ko với quá rộng rãi đổi thay. ví như muốn dùng thì chỉ cần ngâm trong nước là rong nho sẽ tươi giòn như mới.

hiện giờ thì trên thị phần, giá của loại rong nho khô giao động trong khoảng 500 – 600 nghìn đồng/kg.

tại sao cộng khối lượng mà giá rong nho tách nước lại đắt gấp đôi rong nho tươi?

Câu trả lời rất thuần tuý, rong nho khô sau khi được ngâm nước thì sẽ nở ra gấp 2 – 2.5 khối lượng ban đầu, nên 1kg rong nho khô tương đương mang hai – 2.5kg rong nho tươi.

cách thức sơ chế và tiêu dùng rong nho tươi và rong tách nước

Bạn sở hữu thể chế biến được rất nhiều món ăn trong khoảng rong nho tươi và rong nho khô. Về hương vị và chất lượng thì hai dòng này không có gì khác biệt cả. ngoài ra giữa 2 mẫu rong nho nay thì với bí quyết sơ chế khác biệt đôi chút:

Đối sở hữu rong nho tươi: Bạn hãy rửa sạch rong nho có nước sau ấy ngâm vào tô nước đá để giảm bớt vị tanh của rong nho. Lưu ý sau lúc rong nho được ngâm vào nước khoảng 30 giây thì sẽ bị teo lại do vậy bạn ăn bao nhiêu thì ngâm tới bấy nhiêu, như vậy rong nho sẽ giữ nguyên độ tươi giòn, ngon hơn.

Đối có rong nho khô (rong nho tách nước): Bạn lấy rong nho khô cho vào tô nước ngâm khoảng 3-5 phút để rong nở ra. Sau 3-5 phút, bạn lấy rong nho ra và cho tiếp vào tô nước đá lạnh và ngâm tiếp trong khoảng 3 phút là sở hữu thể ăn được. tương tự như rong tươi, bạn ăn bao nhiêu thì ngâm bấy nhiêu bởi rong sẽ bị teo lại.

Rong nho bạn mang thể ăn không, ăn sở hữu cơm hay trộn salad, sử dụng kèm có các chiếc nước chấm mè rang, mù tạt,… hoặc ăn kèm những chiếc hải sản tươi sống, sashimi cũng rất thích hợp.

Rong nho tươi hay khô ko có quá nhiều sự khác biệt trong thành phần dinh dưỡng, và chúng cũng mang đến cho bạn phần lớn ích lợi về sức khỏe. hy vọng sở hữu các thông báo trên thì bạn đã sở hữu sự chọn lọc cho bản thân loại rong nho thích hợp mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *