Top 5 Tác hại của việc rửa mặt bằng vòi hoa sen khi tắm

30-07-2021 5 7 0 0

Báo lỗi

Tuy thuận tiện để tẩy trang khi đang tắm vòi sen nhưng việc này thực sự rất có thể gây hại nhiều hơn thế nữa là tốt cho sức khỏe làn da của bạn. Da trên mặt nhạy cảm hơn nhiều so với da trên cơ thể và trừ khi bạn thích tắm nước lạnh, tốt hơn hết bạn nên để mặt tránh xa luồng nước từ vòi hoa sen.
Toplist đã quyết định tìm hiểu lý do tại sao một điều phổ biến như rửa mặt dưới vòi hoa sen lại rất có thể gây hại cho làn da mặt của bạn.

12345

1


Mai Ly

Da mặt nổi mụn trứng cá nhiều hơn thế nữa

Tắm nước nóng vòi sen trong thời gian dài rất có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên rất cần thiết giúp làn da của bạn luôn khỏe mạnh và đẹp nhất. Và nếu da bạn đã khô thì việc rửa mặt dưới vòi hoa sen sẽ càng khiến vấn đề trở thành tồi tệ hơn. Nếu bạn nghĩ thoa thêm kem dưỡng ẩm để giảm cảm giác khô, thì sau cùng, da bạn vẫn rất có thể dễ bị mụn trứng cá và những bệnh nhiễm trùng da khác thôi.

Da mặt nổi mụn trứng cá nhiều hơn
Da mặt nổi mụn trứng cá nhiều hơn thế nữa


2


Mai Ly

tác động đến màu da của bạn

Rửa mặt dưới vòi hoa sen rất có thể khiến da bạn mẩn đỏ. Nước nóng khi tắm khiến những mạch máu trên mặt giãn ra, sẽ làm hỏng những mao mạch mỏng manh trên má. Do đó, điều này rất có thể dẫn đến mạng lưới mao mạch sẽ lộ rõ hơn hoặc bệnh rosacea, một tình trạng da rất phổ biến rất có thể xuất hiện.

Ảnh hưởng đến màu da của bạn
tác động đến màu da của bạn

3


Mai Ly

Xuất hiện những nếp nhăn sớm hơn

rất có thể bạn đã nhận được thấy ngón tay của tôi bị nhăn ra làm sao sau khi tắm nước nóng lâu. Điều này xảy ra vì nước nóng lấy đi độ ẩm trên da của bạn và làm hỏng lớp bảo vệ giúp khóa ẩm trên da. Tắm vòi sen nước nóng quá lâu và thường xuyên cũng làm da mặt của bạn lão hóa nhanh hơn.

Xuất hiện các nếp nhăn sớm hơn
Xuất hiện những nếp nhăn sớm hơn

4


Mai Ly

Làn da sẽ trở thành nhạy cảm hơn

Rửa mặt trực tiếp dưới vòi hoa sen cũng không tồn tại lợi cho làn da đâu. Nước nóng rất có thể tác động tiêu cực đến làn da khỏe mạnh của bạn, khiến da trở thành khô và nhạy cảm hơn. Tốt hơn hết là bạn nên tránh sử dụng vòi hoa sen nước nóng trực tiếp, đặc biệt là trong những tháng mùa đông hanh khô khi da dễ bị khô và kích ứng.

Làn da sẽ trở nên nhạy cảm hơn
Làn da sẽ trở thành nhạy cảm hơn

5


Mai Ly

Làn da của bạn cũng rất có thể bị ngứa và kích ứng

Nhiều người cảm thấy da hơi ngứa sau khi tắm lâu. Cảm giác này thường nhẹ và chỉ nối dài trong một thời gian ngắn. Nhưng rửa mặt dưới vòi hoa sen nước nóng thường xuyên rất có thể khiến da bạn bị ngứa và thậm chí là bong tróc. Lâu ngày, làn da của những bạn sẽ trở thành khô và sạm đi.

Nguồn: BRIGHTSIDE

Làn da của bạn có thể bị ngứa và kích ứng
Làn da của bạn cũng rất có thể bị ngứa và kích ứng

Từ khóa: Top 5 Tác hại của việc rửa mặt bằng vòi hoa sen khi tắm, Top 5 Tác hại của việc rửa mặt bằng vòi hoa sen khi tắm, Top 5 Tác hại của việc rửa mặt bằng vòi hoa sen khi tắm

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *