Top 7 Truyện quan trường hay nhất mà bạn nên tìm đọc

03-09-2021 7 4 0 0

Báo lỗi

Truyện quan trường là thể loại truyện thú hút người đọc, truyện kể về những khía cạnh, quy trình thăng quan tiến chức của những nhân vật chính trong truyện. Những thủ đoạn, thủ đoạn, những mưu mô ngay trong chính môi trường làm việc. Đặc biệt chốn quan trường cũng thường xuyên tranh nhau đấu đá, không thua kém gì chiến trường hay hậu cung. Từ những khía cạnh đó cho chúng ta những bài học, những cái nhìn khách quan và ý nghĩa sâu sắc trong cuộc sống. Mỗi ngày Toplist hy vọng sẽ giới thiệu đến bạn thật nhiều truyện hay. Và hôm nay cũng không ngoại lệ Toplist xin giới thiệu đến bạn những Truyện quan trường hay nhất mà bạn nên tìm đọc.

1234567

1


Phương Kem

Quan Thanh

Quan Thanh là tác phẩm khá mới lạ trong thể loại truyện quan trường, vì đây là tác phẩm có hơi hướng trọng sinh hiện đại.

Truyện kể về nhân vật chính An Tại Đào, phó bí thư huyện ủy bị mất bởi hỏa hoạn, chỉ sau khi nhậm chức được 16 ngày. Lý lịch trong buổi mai táng của anh được viết cơ bản như sau: An Tại Đào, nam, 33 tuổi, tốt nghiệp hệ Tân Văn ĐH Yến Sơn năm 1998, nhiều năm làm phóng viên báo chí báo tin tức, biên tập viên kiêm Phó trưởng phòng ban thư ký biên tập, rồi lên trưởng phòng ban biên tập, rồi Phó Tổng Biên báo Tân hải Thần Kiêm chủ tịch công đoàn, phó chủ nhiệm văn phòng thị ủy Tân Hải, đến Hằng Thái theo dạng đi cơ sở, tạm giữ chức Phó bí thư Huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực huyện.

Với lý lịch này, chắc chắn đây là một con người đã kinh qua rất nhiều những hiểm ác và có trải nghiệm rất nhiều lĩnh vực không giống nhau. mẩu truyện diễn biến ở việc An Tại Đào tái sinh lần nữa vào tháng 7 năm 1998, tức là năm vừa mới tốt nghiệp.

Cuộc đời An Tại Đào sẽ ra sao, liệu có đi theo con đường cũ hay đi theo một con đường mới, quan lộ rộng thênh thang, con đường tiến thân mạnh mẽ? Truyện này có những triết lý khá thâm sâu và đầy chiêm nghiệm trên con đường tu thân và dấn thân vào chốn quan lộ đầy mưu mô, hiểm ác. Với văn phong mạch lạc, câu cú chuẩn chỉ sẽ làm cho độc giả hài lòng.

Quan Thanh
Quan Thanh


2


Phương Kem

Cảnh Lộ Quan Đồ

Nếu liệt kê đến những truyện quan trường hay nhất mà thiếu “Cảnh Lộ Quan Đồ” của tác giả Thần Đăng thì hơi bị thiếu sót.

mẩu truyện xoay quanh nhân vật Đỗ Long: Đỗ Long, tốt nghiệp Trung cấp cảnh sát, ngày trước tiên đi làm, vì cứu một cô nàng mà bị côn đồ đánh một gậy suýt nữa trở thành người thực vật. Sau khi tỉnh dậy, một mắt bị dị tật nên Đỗ Long phải đeo kính râm suốt suốt ngày để che dấu dị tật đó. Tuy nhiên, cũng từ đó, Đỗ Long phát hiện ra mình có thêm những năng lực đặc biệt.

Dựa vào năng lực đặc biệt của tôi, Đỗ Long liên tục phá những vụ án phức tạp, khó khăn, bắt những kẻ tội phạm gian xảo, hung ác, đồng thời cũng kiếm nhiều tiền, cưa đổ nhiều mỹ nữ.

Là một cảnh sát, Đỗ Long luôn tìm cách nhanh nhất có thể để đưa những kẻ xấu ra trừng trị trước pháp lý, nhưng hắn cũng sẵn sàng triển khai những hành động trái pháp lý theo kiểu “Thay trời hành đạo” trong những trường hợp mà kẻ xấu đó có những ô dù quá lớn khiến pháp lý tạm thời không thể can thiệp được.

Cảnh Lộ Quan Đồ
Cảnh Lộ Quan Đồ

3


Phương Kem

Sỹ Đồ Phong Lưu

Nếu những truyện trước, tác giả viết về chốn quan lộ ở thời phong kiến hoặc thời trước đó thì tác phẩm này đặc biệt hơn hẳn vì lấy bối cảnh ở thời hiện đại Trung Quốc.

Trên chính trường Trung Quốc hiện đại với sự xuất hiện của những gia tộc, Trong số đó có một gia tộc được xem là cha truyền con nối. Dương Phàm, nhân vật chính của truyện, là con rơi của một gia đình gia thế, có bố và ông nội là uỷ viên bộ chính trị. Dù là con rơi nhưng dựa vào quyền lực của gia đình, Dương Phàm cũng được nâng đỡ nhiều ở chốn quan lộ cũng như học hành thi cử.

Dựa vào năng lực thiên bẩm của bản thân cũng như gia thế của gia đình, sự thối nát của bộ máy chính quyền… đã giúp cho Dương Phàm tiến sâu hơn vào con đường chính trị và khẳng định vị thế của tôi.

Tác phẩm này thú vị độc giả ngoài tình tiết truyện thú vị, còn ở một điểm nữa là bối cảnh tác giả xây dựng tác phẩm là Trung Quốc hiện đại với bộ máy chính trị rối ren và thối nát. Đương nhiên, tác giả không thể viết hiện thực một cách phũ phàng hay đúng thực chất của nó được, bởi lẽ tác phẩm cũng được kiểm duyệt một cách gắt gao, nhưng dù sao, một phần xã hội tha hóa, bộ máy công quyền tham nhũng, thối nát cũng được thể hiện rõ nét trong tác phẩm này. Với tác giả Việt Nam, chắc phần nào cũng có thể có sự so sánh thực tại ở vương quốc mình với tác phẩm này.

Sỹ Đồ Phong Lưu
Sỹ Đồ Phong Lưu

4


Phương Kem

Quan Thần

Điểm nổi trội và cũng là điểm khác lạ lớn nhất của Quan Thần so với những truyện quan trường khác hiện nay đúng là không chỉ là diễn tả rất chi tiết và sâu sắc quy trình tranh đấu, phát triển trong quan trường, Quan Thần còn đi rất sâu về mảng Bất Động Sản Nhà Đất, xây dựng và những hình thức đầu tư Sale, thâu tóm, sát nhập làm ăn hiện đại, khéo léo phối hợp giữa quan hệ kinh tế và chính trị.

Đọc Quan Thần, những bạn sẽ thấy rất gần gũi với thực tại cuộc sống hiện nay cả trên quan trường lẫn trên thương trường, thấy được những lối suy nghĩ Sale của những ông trùm Bất Động Sản Nhà Đất hoặc của những ông trùm tài chính để sáng tạo ra những quyền lực của riêng mình, thấy được mối quan hệ dây mơ rễ má giữa chính trị và kinh tế, thấy được cách ứng xử giữa người với người, thấy được những chiêu thức tưởng như đơn giản nhưng cực kì âm hiểm trong thương trường và trong chính trường, cũng như cách đối phó với mỗi tình huống khó khăn trên con đường vươn lên của họ, từ đó hoàn toàn có thể rút ra được nhiều bài học hoàn toàn có thể áp dụng vào thực tại cuộc sống và sự nghiệp của bản thân.

Quan Thần
Quan Thần

5


Phương Kem

Y Đạo Quan Đồ

Mọi người đều biết đệ nhất hảo hán cuối thời Tùy là Lý Nguyên Bá, nhưng có mấy ai biết được đệ nhất thánh thủ cuối thời Tùy là Trương Nhất Châm. Dân tộc Trung Hoa trước nay vẫn có anh hùng lưu danh thiên cổ, gian thần để tiếng xấu muôn đời. Loại người tham tiền háo sắc như Trương Nhất Châm rất giản đơn bị trần gian vùi lấp.

Trương Nhất Chân không phải là một anh hùng, tuy rằng y thuật của y cao siêu, thế nhưng vẫn chưa khi nào làm chuyện gì không tồn tại hồi báo. Tìm hắn xem bệnh rất giản đơn, phải có bạc, phải có mỹ nữ. Trương Nhất Châm chữa bệnh cho người giàu sang, trên cơ bản đều có bạc, Trương Nhất Châm chữa bệnh cho nữ nhân, đại đa số đều là dung mạo xuất chúng, đối với loại đại phu vô lương này dã sử cũng xấu hổ khi ghi chép.

Y Đạo Quan Đồ
Y Đạo Quan Đồ

6


Phương Kem

Quan Thuật

mẩu truyện bắt đầu từ sự kiện một chủ tịch thị trấn treo cổ tự tử, từ đó làm chấn động quan trường một phương, giải được sự bí hiểm của Long mộ, đoạt được chí bảo của nội gia làm trợ lực tung hoành quan trường.

Từng bước, từng bước, người thanh niên Diệp Phàm trải qua những trận tranh đấu kinh tâm động phách, tài năng lực, có phong lưu, tạo ra một truyền kỳ trong quan trường. Đời người như ván cờ, quan trường cũng như ván cờ, Diệp Phàm sau cùng đã thoát khỏi vận mệnh một quân cờ để trở thành một người đánh cờ tài ba.

Hãy đọc “Quan Thuật” để theo dõi con đường trưởng thành của người thanh niên Diệp Phàm và những góc khuất của chốn quan trường đầy huyền bí.

Quan Thuật
Quan Thuật

7


Phương Kem

Trùm Tài Nguyên

Trùm Tài Nguyên của tác giả Nguyệt Hạ Đích Cô Lang (con cáo cô độc dưới trăng) viết về cuộc đời của một người tái sinh tên Phương Minh Viễn. Phương Minh Viễn bảy tuổi, là học viên lớp 2, nhưng thực chất là người đã 30 tuổi tái sinh vào đầu những năm 80. Phương Minh Viễn sẽ tận dụng ưu thế tái sinh của tôi thế nào?

Có bao nhiêu khó khăn cần phải vượt qua? Cậu phải làm thế nào để tạo ra được cuộc sống mà cậu hằng mơ ước? Dấn thân vào thương trường? Phải chiến đấu với bao nhiêu quyền lực từ quan đến thương? Liệu một cậu bé bảy tuổi với trí tuệ vượt xa thời đại hoàn toàn có thể thuyết phục mọi người cùng tham gia một cuộc phiêu lưu? Cậu làm thế nào để xây dựng được một đế chế kinh tế, thống trị những nguồn tài nguyên quan trọng của nền kinh tế, trở thành một ông Trùm Tài Nguyên?

Trùm Tài Nguyên
Trùm Tài Nguyên

Từ khóa: Top 7 Truyện quan trường hay nhất mà bạn nên tìm đọc, Top 7 Truyện quan trường hay nhất mà bạn nên tìm đọc, Top 7 Truyện quan trường hay nhất mà bạn nên tìm đọc

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *